Liên hệ : 0903.186.290

Tank IBC là gì?

Tank IBC là gì?

IBC Tank 1000L 8

Tank IBC là một sản phẩm nổi bật của thế giới đóng gói công nghiệp, có thể tái sử dụng và tái chế và chứa mọi thứ, từ nước uống đến hóa chất nguy hiểm. IBC  là viết tắt của cụm từ: Intermediate Bulk Container.

Trong bài viết này, Zonepack Việt Nam sẽ giải thích chi tiết hơn Tank IBC là gì và tại sao bạn sử dụng sản phẩm bao bì này.

Tank IBC là gì?

IBCstand dành cho thùng chứa số lượng lớn trung gian và đó là tên được đặt cho các thùng chứa chủ yếu được sử dụng để lưu trữ số lượng lớn chất lỏng công nghiệp hoặc chất bán rắn (chẳng hạn như nước, hóa chất, dung môi, sơn, dầu, v.v.).

Thuật ngữ ‘trung gian’ đề cập đến thực tế là hầu hết các bồn chứa IBC được chế tạo để chứa dung tích chất lỏng trung gian, thường ở mức 1.000 lít. Những thứ này không dùng cho mục đích cá nhân mà dùng cho mục đích công nghiệp. Tuy nhiên, IBC Tank khá nhẹ, vì chúng được làm từ HDPE (polyethylene mật độ cao), là một loại polyme nhựa không phản ứng mạnh, có thể dễ dàng định hình và sản xuất hiệu quả về chi phí.

Tank IBC được thiết kế theo hướng công nghiệp, vì vậy những thùng chứa hạng nặng này thường được vào trong khung thép bảo vệ. Những khung thép này được làm từ thép mạ kẽm, đảm bảo rằng nó cũng bền lâu và chắc chắn. Hình dạng của một bồn chứa IBC Tank với khung thép đi kèm cho phép nó được cố định vào các pallet gỗ, thép hoặc nhựa. Thiết kế này có nghĩa là các bồn chứa IBC Tank có thể được di chuyển xung quanh bằng các thiết bị công nghiệp (chẳng hạn như xe nâng hàng) và khi cần thiết, có thể xếp chồng lên nhau để lưu trữ và vận chuyển.

Tank IBC được sử dụng để làm gì?

Công dụng chính của Tank IBC là để chứa các dạng chất lỏng hoặc chất bán rắn khác nhau một cách an toàn và chắc chắn. Những IBC Tank có những dãy số UN thì chúng được phép lưu trữ hóa chất, dung môi, hàng hóa công nghiệp và thậm chí cả các sản phẩm nguy hiểm trên toàn thế giới.

Mặt khác Thùng Tank IBC cũng được sử dụng để lưu trữ nước uống, gia vị và các loại thực phẩm khác.

Cụ thể Tank IBC được sử dụng trong các ngành công nghiệp chính như sau:

 • Kho chứa nước
 • Kho chứa hóa chất
 • Lưu trữ nhiên liệu
 • Xây dựng và công nghiệp xây dựng
 • Công nghiệp ô tô
 • Ngành công nghiệp hàng không
 • Ngành y tế và dược phẩm
 • Công nghiệp thực phẩm
 • Siêu thị
 • Người tổ chức sự kiện

Tank IBC lưu trữ được những gì?

Với số lượng lớn các ngành công nghiệp thường xuyên sử dụng bồn chứa IBC Tank để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, không có gì ngạc nhiên khi các sản phẩm hàng hóa có thể được lưu trữ bên trong bồn chứa IBC Tank.

Những sản phẩm phổ biến nhất được lưu trữ trong bồn Tank IBC bao gồm:

 • Nước uống
 • Nước mưa
 • Hóa chất
 • Dung môi
 • Các hợp chất dược phẩm và y tế
 • Sơn và các vật liệu trang trí khác
 • Vật liệu xây dựng và xây dựng (ví dụ: cát)
 • Dầu và chất bôi trơn
 • Thực phẩm và nguyên liệu ở dạng lỏng hoặc bán lỏng (ví dụ như một lượng lớn gia vị, sữa bột hoặc xi-rô)

Zonepack Việt Nam lưu ý với các bạn rằng mặc dù các bồn chứa Tank IBC là một bao bì tuyệt vời trong lưu trữ hàng hóa, bạn nên luôn kiểm tra xem chúng có phù hợp với bất kỳ vật liệu ăn mòn hoặc nguy hiểm nào mà bạn cần lưu trữ hay không. Chẳng hạn như xăng hoặc dầu diesel, tốt hơn nên được lưu trữ lâu dài trong thùng thép hơn là thùng IBC Tank để tránh nhựa bị biến chất.

Kích thước của Tank IBC?

Các bồn chứa tank ibc được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, kích thước tiêu chuẩn và phổ biến nhất của bể IBC là loại 1.000 lít. Kích thước này là hoàn hảo để lưu trữ một lượng chất lỏng công nghiệp, đồng thời cho phép những chất lỏng đó được di chuyển và vận chuyển một cách an toàn khi cần thiết.

Tank IBC tiêu chuẩn 1.000 lít với lồng thép bảo vệ nặng khoảng 56+/-2 kg khi rỗng và nếu đổ đầy nước sẽ nặng tổng cộng 1.065 kg. Về kích thước, thùng IBC Tank 1.000 lít có kích thước (R*D*H): 1.000 x 1.200 x 1.160 mm hoặc 1.000 x 1.200 x 1.150 mm

Liên hệ với Zonepack Việt Nam ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về IBC Tanks

Tank IBC là loại thùng chứa cỡ công nghiệp hoàn hảo cho nhiều loại chất lỏng và chất bán rắn. Cho dù đó là nước, hóa chất hay thực phẩm, các bồn chứa IBC 1.000 lít của Zonepack Việt Nam đều được đảm bảo phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cung cấp bồn chứa IBC chất lượng, uy tín và đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp của mình, thì đừng ngần ngại liên hệ với Zonepack Việt Nam ngay hôm nay để nhận được các thông tin chi tiết nhất về sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP ZONEPACK VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 133 đường Lê Lợi, Phường Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Email : sales@zonepackvietnam.com
Điện thoại : 0901.603.633 – 0903.186.290

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *