Liên hệ : 0903.186.290

IBC Tank – Những điều bạn chưa biết

IBC Tank – Những Điều Bạn Chưa Biết

IBC Tank 1000L
IBC Tank 1000L

IBC Tank ban đầu được thiết kế dưới dạng bao bì dùng một lần, nhưng nó đã nhanh chóng khẳng định hoàn toàn phù hợp làm bao bì vận chuyển có thể tái sử dụng, cũng như để tái chế. 

Bất cứ nơi nào chất lỏng, chất bán rắn, bột nhão hoặc chất rắn phải được vận chuyển và lưu trữ, bạn sẽ tìm thấy các thùng IBC Tank, thùng phuy và thùng nhựa. Bởi vì, chúng cực kỳ linh hoạt để sử dụng và là một phần của thiết bị tiêu chuẩn của bất kỳ ngành sản xuất nào liên quan đến hậu cần, vận chuyển và lưu trữ. 

IBC Tank chứa được những gì?

IBC Tank là loại bao bì vận chuyển có thể tái sử dụng, có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Các thùng IBC Tank là một kết cấu cực kỳ ổn định mang lại mức độ an toàn cao trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Chúng có thể dễ dàng vận chuyển, lưu trữ và cung cấp một giải pháp thay thế thiết thực cho thùng phuy và xe bồn. Các IBC Tank rất thuận lợi cho việc vận chuyển xử lý chất lỏng cũng như các vật liệu dạng hạt.

 • Công nghiệp hóa dầu(dầu, khí, dung môi, chất tẩy rửa, chất kết dính, axit, kiềm)
 • Ngành dược phẩm và mỹ phẩm(dược phẩm, viên nén, dung môi)
 • Công nghiệp thực phẩm(Thành phần dạng lỏng, dạng hạt hoặc dạng bột như chất cô đặc trái cây, sản phẩm từ sữa, xi-rô)
 • Công nghiệp đồ uống(trồng nho và lên men, sản xuất rượu mạnh)
 • Nông nghiệp(cát, ngũ cốc, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng)
 • Công nghiệp ô tô(Sơn dễ cháy, vecni, AdBlue, xăng)

Nguồn gốc của IBC Tank

Các nhà sản xuất và công ty IBC Tank khác nhau tuyên bố công nhận cho việc phát minh ra hộp đựng đa năng. Đầu tiên, một nhà hậu cần của nhà sản xuất sơn Herberts được cho là đã có ý tưởng thiết kế một thùng chứa hình khối thích ứng với một pallet ngay từ những năm 1960. Năm 1975, doanh nhân Udo Schütz từ Rhineland-Palatinate cũng phát triển một thùng chứa khối để vận chuyển chất lỏng và vật liệu chảy tự do. Và một nhân viên của công ty hóa chất Dow Corning đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về “thùng chứa số lượng lớn trung gian” ở Hoa Kỳ vào năm 1992.

Thùng IBC Tank được làm bằng gì?

Hình thức phổ biến nhất của IBC Tank là IBC cứng, còn được gọi là IBC hỗn hợp hoặc K-IBC. Nó bao gồm một thùng nhựa hình khối, trong mờ, một lưới thép mạ kẽm và một pallet. Ruột bồn IBC Tank được đúc thổi đùn từ polyethylene mật độ cao (HDPE). Khung hình ống bao quanh nó được làm bằng thép. Pallet bắt vít bên dưới được làm bằng thép, gỗ, nhựa hoặc hỗn hợp gỗ và nhựa. 

Ngoài ra, Tote IBC thường được trang bị vòi xả để xả các vật liệu còn sót lại dưới đáy thùng chứa và chúng cũng được đúc, thổi, đùn được làm bằng polyethylene mật độ cao (HDPE). 

Các loại kích thước của IBC Tank

IBC Tank có sẵn với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để đáp ứng hầu hết mọi ứng dụng. Trong phiên bản tiêu chuẩn, một IBC Tank  chứa khoảng 1.060 lít và có diện tích cơ sở khoảng một mét vuông, tương ứng với kích thước của một pallet. Ngoài ra, còn có các loại thùng chứa được từ 500 đến 3.000 lít.

Các dạng IBC Tank

 • IBC composite: thùng nhựa + lồng lưới + pallet.
 • IBC nhựa: thùng nhựa không có khung ống.
 • IBC kim loại: được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ.
 • IBC linh hoạt: túi lớn làm từ PP.
 • IBC có thể gập lại: hộp đựng có thể gấp lại được làm bằng nhựa.
 • IBC chịu nhiệt: IBC kim loại.

 

Có nhiều lý do tại sao IBC Tank lại chiếm ưu thế hơn các loại thùng phuy. So với thùng phuy nhưa hoặc thùng phuy sắt và các loại bao bì khác thì IBC Tank cung cấp chức năng tối đa. 

Không gian lưu trữ hiệu quả hơn rất nhiều so với các bao bì khác. Ví dụ: Chỉ có bốn thùng phuy có thể được lưu trữ hoặc vận chuyển trên một pallet, chứa tổng cộng 800 lít, còn đối với một IBC Tank tiêu chuẩn thì chứa được 1.000 lít. Ngoài ra, việc đổ đầy và xả các sản phẩm cũng giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc sử dụng thùng phuy. Mặt khác nhờ có pallet tích hợp ở phía dưới, IBC Tank có thể được vận chuyển bằng xe nâng hoặc xe nâng và có thể được xếp chồng lên nhau một cách tối ưu nhất.

ZONEPACK VIỆT NAM ĐANG CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM IBC TANK NÀO?

Hiện nay Zonepack Việt Nam đang cung cấp rất đa dạng các sản phẩm về IBC Tank phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

 1. IBC Tank 1000 lit đựng thực phẩm – Có chứng nhận FSSC220000 
 2. IBC Tank 1000 lit chống cháy nổ – Sử dụng để lưu trữ những chất dễ gây cháy nổ như Toluen, IPA… các  chất thuộc nhóm ZONE 1, ZONE 2. 
 3. IBC Tank 1000 lit van xả DN80 – Phù hợp với những sản phẩm có tính chất đặc sệt, độ nhớt cao.
 4. IBC Tank 1000 lit – MX1000 – Phù hợp với tất cả các hóa chất thông thường, hóa chất cơ bản.
 5. IBC Tank 1000 lit Cobo – Có ruột mới 100%, khung sắt tái chế sơn mới lại. Phù hợp chứa đựng các sản  phẩm hóa chất thông thường, keo. 
 6. IBC Tank 1000 lit tái sử dụng – Sản phẩm đã được xúc rửa sạch sẽ bên trong. Phù hợp với những sản phẩm  không yêu cầu cao về sự an toàn như keo, sơn, phụ gia. 

Tất cả các sản phẩm Tank IBC 1000L của Zonepack đang cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ các chứng nhận liên quan tới sản phẩm. 

Nếu các bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp uy tín, chuyên nghiệp, tin cậy thì hãy tham khảo thông tin của chúng tôi.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP ZONEPACK VIỆT NAM 

Địa chỉ: Số 133 đường Lê Lợi, Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương 

Hotline: 0903 186 290 – 0902 832 186 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP ZONEPACK VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 133 đường Lê Lợi, Phường Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Email : sales@zonepackvietnam.com
Điện thoại : 0901.603.633 – 0903.186.290

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!