logo
Công Ty Zonepack Việt Nam

Thùng phuy nhựa chứa được những chất gì?

Thùng phuy nhựa

Thùng phuy nhựa

Thùng phuy nhựa

Thùng phuy nhựa là một trong những thiết bị lưu trữ và vận chuyển công nghiệp linh hoạt nhất được tìm thấy trong nhà kho.

Thông thường có màu xanh lam và hình cầu, chúng có thể khác nhau về kích thước và công suất tổng thể. Chúng thích hợp để lưu trữ nhiều loại vật liệu, từ thực phẩm cho đến hóa chất nguy hiểm.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét những chất nào bạn có thể lưu trữ một cách an toàn trong thùng phuy nhựa.

Thùng phuy nhựa là gì?

Thùng phuy nhựa là một loại thùng hình cầu được đúc từ nhựa công nghiệp. Chúng thường có màu xanh lam để dễ nhận biết và được thiết kế để lưu trữ và / hoặc vận chuyển hàng hóa công nghiệp.

Thùng phuy nhựa được sản xuất từ ​​vật liệu được gọi là HDPE, viết tắt của High-Density Polyethylene. Đó là một vật liệu cực kỳ dễ uốn, nhưng cứng, có thể chịu được nhiệt độ cao và nhiều hóa chất độc hại.

Thùng phuy nhựa được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau, cho phép đáp ứng các nhu cầu công nghiệp khác nhau ở cả quy mô nhỏ và lớn. Phuy nhựa thường có kích thước từ thùng nhỏ 30 lít đến thùng lớn 220 lít.

Các thùng phuy nhựa nhỏ hơn có tay cầm màu đen ở bên cạnh, cho phép di chuyển và nâng bằng tay. Thùng phuy nhựa lớn hơn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe nâng.

Có hai loại thùng phuy nhựa chính được sử dụng để đóng gói công nghiệp. Đó là thùng phuy nhựa nắp mở và thùng phuy nhựa 2 nắp nhỏ

Thùng phuy nhựa nắp mở

Thùng phuy nhựa nắp mở là thùng phuy có nắp và thân thùng tách rời riêng biệt. Nắp này giúp bạn dễ dàng đổ đồ vào trống và lấy lại sau.

Thùng phuy nhựa nắp mở được đóng kín bằng vòng kẹp thép, hoặc có thể để trong kho mà không cần gắn nắp và mở bên trong.

Thùng phuy nhựa 2 nắp nhỏ

Thùng phuy nhựa 2 nắp nhỏ cũng giống như thùng phuy nắp mở về nhiều mặt. Điểm khác biệt chính là thùng phuy nhựa kín đầu được bịt kín cả hai đầu. Không có nắp rời. Trên bề mặt có 2 nắp nhỏ.

Thùng phuy nhựa chứa được những chất gì?

Thùng phuy nhựa có thể được sử dụng để chứa nhiều loại hàng hóa công nghiệp khác nhau. Phổ biến nhất bao gồm những điều sau:

  • Hóa chất
  • Dung môi
  • Dược phẩm
  • Chất lỏng
  • Dầu và chất bôi trơn
  • Hạt
  • Nguyên liệu thực phẩm
  • Cát

Tính linh hoạt và độ bền của chúng đảm bảo rằng thùng phuy nhựa được sử dụng phổ biến cho cả việc lưu trữ và vận chuyển. Bởi vì chúng có sẵn trong một loạt các kích cỡ, chúng cũng có thể được sử dụng trong công nghiệp.

Thùng phuy nhựa có thể tái sử dụng, nhưng bạn cần đảm bảo rằng chúng được làm sạch trước và sau mỗi lần sử dụng nếu bạn định chứa các loại hàng hóa khác nhau trong đó. Việc lây nhiễm chéo không phải là một ý kiến ​​hay, vì vậy đừng cố đựng thực phẩm trong thùng nhựa trước đây được dùng để đựng hóa chất.

Thùng phuy nhựa có thể được sử dụng để đựng cả thực phẩm và hóa chất độc hại. Bạn cần kiểm tra xem thùng phuy nhựa của bạn có được thiết kế và thử nghiệm để chịu được một số hóa chất nhất định hoặc phù hợp để lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài hay không.

Những hóa chất nào đựng được trong thùng phuy nhựa?

Thùng phuy nhựa thường được dùng để đựng hóa chất. Vật liệu mà thùng phuy được làm bằng (HDPE) được LHQ phê duyệt để lưu trữ hóa chất.

Thùng phuy nhựa phải được xác định rõ ràng nếu bạn đang sử dụng chúng cho các hóa chất nguy hiểm và bạn phải thực hiện các kiểm tra sức khỏe và an toàn nghiêm ngặt để đảm bảo rằng bạn đang lưu trữ và vận chuyển chính xác các hóa chất công nghiệp hoặc chất độc hại.  

Bạn cũng nên kiểm tra tình trạng chung của thùng phuy nhựa trước khi cố gắng cất giữ các vật liệu nguy hiểm bên trong. Nếu thùng phuy nhựa không phù hợp để sử dụng hoặc bị hao mòn quá nhiều, đừng mạo hiểm.

Thùng phuy nhựa có đựng được thực phẩm không?

Thùng phuy nhựa được sử dụng phổ biến để đựng thực phẩm, đồ uống, nguyên liệu. Chúng có thể được sử dụng để lưu trữ số lượng lớn với số lượng lớn, nhưng bạn cần kiểm tra xem thùng phuy nhựa của bạn có được chứng nhận là cấp thực phẩm hay không.

Thùng phuy nhựa dùng để đựng thực phẩm phải được chế tạo đặc biệt để lưu trữ thực phẩm trong một thời gian dài. Được chứng nhận là loại thực phẩm có nghĩa là nhựa không chứa bất kỳ hóa chất hoặc thuốc nhuộm độc hại nào có thể ngấm vào thực phẩm.

Nếu bạn không chắc liệu thùng phuy nhựa của mình có phải là chất lượng cấp thực phẩm hay không, đừng sử dụng nó để lưu trữ hàng tiêu dùng, vì điều này có thể gây hại thêm về sau. Có sự khác biệt giữa thùng phuy nhựa được đánh dấu an toàn thực phẩm và loại thực phẩm được đánh dấu đó. Thùng an toàn thực phẩm có thể không thích hợp để lưu trữ lâu dài hàng tiêu dùng.

Thùng phuy nhựa thực phẩm chất lượng tốt có thể dùng để đựng nhiều loại thực phẩm với số lượng lớn. Chúng thường được sử dụng để đựng dầu ăn, nguyên liệu nấu ăn, gia vị, đồ uống hoặc hàng hóa dạng bột như hạt nước thịt hoặc cà phê xay.  

Những chất nào không được lưu trữ trong thùng phuy nhựa?

Có rất ít mà bạn không thể lưu trữ trong một thùng nhựa. Khía cạnh quan trọng nhất của việc bảo quản là đảm bảo rằng bạn không bị nhiễm chéo khi sử dụng cùng một thùng cho các mục đích khác nhau.

Luôn đảm bảo rằng bạn đáp ứng các quy định về sức khỏe và an toàn cũng như bảo quản hàng hóa của mình theo đúng quy trình.

Thông tin liên hệ

Tại Zonepack Việt Nam, chúng tôi cung cấp nhiều loại thùng phuy nhựa, phù hợp cho việc sử dụng trong công nghiệp và thực phẩm. Chúng tôi ở đây để giúp bạn mua hàng tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của mình.  Hãy liên hệ với chúng tôi thông tin dưới đây để biết thêm thông tin về thùng phuy nhựa.