logo
Công Ty Zonepack Việt Nam

Làm thế nào để giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành bao bì?

Làm thế nào để giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành bao bì?
Làm thế nào để giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành bao bì?

zonepack việt nam

Ngành công nghiệp bao bì nổi tiếng với việc sử dụng số lượng lớn nhựa để lưu trữ và vận chuyển hàng hóa trên khắp thế giới đảm bảo một cách an toàn. Thật không may, chất thải nhựa do ngành công nghiệp đóng gói sản xuất có thể góp phần làm tăng việc sử dụng năng lượng, gây ô nhiễm và nhiều vấn đề môi trường khác.

Nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách ngành công nghiệp bao bì đang tích cực làm việc để giảm thiểu rác thải nhựa, có thể là thông qua thùng phuy nhựa tái chế hoặc loại bỏ nhựa sử dụng một lần khỏi chuỗi cung ứng.

Hãy đọc tiếp, Zonepack Việt Nam sẽ giải thích cách giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành bao bì.

Tại sao chất thải nhựa là một vấn đề đối với môi trường?

Bao bì nhựa là một trong những dạng bao bì bảo vệ phổ biến nhất được sử dụng trong ngành bao bì. Thật không may, chính những đặc tính làm cho nhựa trở nên hữu ích cũng dẫn đến việc rác thải nhựa trở thành một vấn đề đối với môi trường.

Nhựa có tuổi thọ cao và khó bị hỏng. Mặc dù điều đó làm cho nhựa trở thành một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ các sản phẩm, nhưng điều đó cũng có nghĩa là rác thải nhựa rất khó xử lý.

Rác thải nhựa đi vào các bãi chôn lấp có thể mất hàng trăm, và trong một số trường hợp là hàng nghìn năm để phân hủy. Càng tạo ra nhiều chất thải nhựa, càng có ít không gian để xử lý chúng trong tương lai.

Chất thải nhựa rất độc hại đối với môi trường nếu xử lý không đúng cách. Đốt rác thải nhựa tạo ra khí độc, trong khi rác thải nhựa đi vào sông, suối hoặc đại dương có thể gây ô nhiễm nguồn nước và giết chết các sinh vật biển.

Sản xuất nhựa mới đòi hỏi một lượng lớn năng lượng, gây căng thẳng hơn nữa đối với các nguồn tài nguyên khan hiếm.

Có bao nhiêu chất thải nhựa trong ngành công nghiệp bao bì?

Trên thế giới, hàng tỷ tấn bao bì nhựa được sản xuất hàng năm. Tất nhiên, không phải tất cả chất thải này là từ bao bì công nghiệp, nhưng một tỷ lệ chắc chắn là như vậy. Ngành công nghiệp bao bì sản xuất nhiều loại hàng hóa nhựa, với các mặt hàng phổ biến nhất bao gồm các thùng chứa như thùng phuy nhựa, can nhựa, túi nilong, màng bọc….

Nhựa cũng là vật liệu được nhiều người lựa chọn màng bọc nhựa bảo vệ thực phẩm và đồ uống của chúng ta và nhiều hơn thế nữa.

Vì bao bì nhựa cần thiết trên quy mô rộng lớn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi hàng triệu tấn chất thải nhựa được sản xuất mỗi năm.

Những bước nào có thể được thực hiện để giảm thiểu chất thải nhựa?

Nhưng trong khi ô nhiễm nhựa là một vấn đề môi trường nghiêm trọng, điều quan trọng cần nhớ là bản thân nhựa chỉ trở thành một vấn đề khi không được xử lý đúng cách.

Trên thực tế, ngành công nghiệp bao bì đóng góp rất ít chất thải nhựa so với những con số hàng năm đó, bởi vì ngành công nghiệp nói chung đã thực hiện các bước hiệu quả để giảm lượng chất thải nhựa mà nó tạo ra.

Một số bước quan trọng nhất được thực hiện để giảm thiểu rác thải nhựa bao gồm:

  • Tránh hoặc chủ động cấm đồ nhựa sử dụng một lần
  • Tái sử dụng bao bì nhựa thay vì vứt bỏ nó ngay lập tức
  • Thay thế bao bì nhựa như thùng phuy nhựa
  • Sản xuất thùng phuy nhựa tái chế hoặc các dạng bao bì nhựa khác chứ không phải tạo ra thùng phuy được sản xuất mới 100%
  • Chọn bán hoặc mua thùng phuy nhựa tái chế hoặc các dạng bao bì nhựa khác thay vì các mặt hàng bao bì nhựa mới 

Tái chế là bước quan trọng nhất để giảm chất thải nhựa công nghiệp. Các mặt hàng đóng gói thông thường, chẳng hạn như thùng phuy nhựa, can nhựa…. có thể được tái chế trong nhiều thập kỷ.

Mua thùng phuy nhựa tái chế loại bỏ nhu cầu sản xuất thùng phuy mới, do đó tiết kiệm lượng lớn năng lượng đồng thời tránh đóng góp vào các bãi chôn lấp hoặc gây ô nhiễm.

Làm thế nào để bao bì Zonepack Việt Nam giảm tác động đến môi trường của nó?

Bao bì là trọng tâm của hoạt động kinh doanh của chúng tôi và chúng tôi hướng tới việc khuyến khích tất cả khách hàng hiện tại và tương lai mua các sản phẩm nhựa tái chế, tái sử dụng và tái sử dụng các sản phẩm đó.

Các vật liệu đóng gói công nghiệp mà chúng tôi dự trữ và bán, nếu có thể, luôn được sản xuất từ ​​vật liệu có thể tái chế, chúng tôi luôn tìm kiếm các sản phẩm mới, xanh hơn có thể giúp giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

Liên hệ với Zonepack Việt Nam để tìm hiểu thêm về bao bì công nghiệp thân thiện với môi trường

Tác động môi trường của bao bì công nghiệp chưa bao giờ được xem xét quan trọng hơn. Thực hiện các bước để giảm chất thải nhựa của bạn ngay bây giờ sẽ giúp tạo ra một thế giới bền vững hơn cho các thế hệ tương lai.

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại bao bì công nghiệp thân thiện với môi trường khác cho doanh nghiệp của mình, đừng ngần ngại liên hệ với Zonepack Việt Nam  để biết thêm thông tin.